Hôm nay Thứ Tư, 24th Tháng Bảy 2024
V-NEWS

Tự động hóa sản xuất theo công nghệ mới nhất

Tin tức trong tuần

Mẹo

baner-cau-hoi-thuong-gap-ve-may-chiet-rot-chat-long

Sản phẩm có độ nhớt khác nhau sẽ tương ứng với máy chiết rót khác nhau.

Năng suất phuộc thuộc và độ nhớt sản phẩm. Độ nhớt càng thấp sản lượng càng cao.

Dây chuyền chiết rót bao gồm: Máy cấp chai ➙ Máy vệ sinh/ súc rửa chai lọ ➙ Máy chiết rót ➙ Máy đóng nắp chai ➙ Máy đóng gói.

Vận hành an toàn máy chiết rót nước ép trái cây

Vận hành an toàn máy chiết rót nước ép trái cây

Máy chiết rót nước giải khát là một máy để làm đầy đồ uống. Nó có thể chiết rót nước ngọt, nước có ga, soda và đồ uống có ga khác, và cũng có thể được sử dụng để chiết rót đồ uống nước trái cây, nước tinh khiết và các loại đồ uống tương tự khác. Máy chiết rót nước giải khát thường là áp dụng nguyên lý chiết rót trọng lực, phù hợp với chất lỏng có độ nhớt khác nhau, chẳng hạn như dầu, xi-rô, rượu trái cây, v.v.

chiet-rot-nuoc-cam
Chiết rót nước cam

Máy chiết rót trái cây

Sử dụng máy chiết rót nước ép trái cây để làm đầy vào chai lọ, lon nước giải khát giúp cải thiện đáng kể hiệu quả sản xuất, nhưng khi vận hành máy, cần phải chú ý đến sự an toàn.

may-chiet-rot-nuoc-trai-cay
Máy chiết rót nước trái cây

Trước khi sử dụng, cần phải chạy thử. Bằng cách quan sát xem động cơ ba pha có chạy đúng hướng, áp suất của máy chiết rót có bỉnh thường không, động cơ và vòng bi đang hoạt động bình thường, dầu bôi trơn cần phải được thêm vào, đồng thời cần phải trả chú ý đến độ chính xác của từng bộ phận máy chiết rót đồ uống.

Khi máy chiết rót nước ép nước trái cây vượt qua việc kiểm tra trước khi sử dụng, nó có thể được sử dụng. Cần phải chú ý đến việc thiết bị an toàn có hoạt động bình thường trong quá trình sử dụng hay không. Trước khi mở lại sau mỗi lần tắt máy, bạn cần kiểm tra bể chứa nước, tấm xích, đai băng tải, hộp lưu trữ, v.v … xem có bất thưởng không, và chú ý đến việc nguồn nước, nguồn điện và nguồn không khí được hoạt động.

Sau khi kiểm tra các thiết bị an toàn, hãy kiểm tra đèn báo nguồn được bật, đèn báo lỗi và đèn báo dừng khẩn cấp không bật, bạn có thể nhấn nút Bắt đầu trên hộp điều khiển hoạt động tổng thể của máy. Nhấn nút Dừng tại địa điểm cài đặt trên hộp điều khiển. Sau khi dừng, nên tắt nguồn điện chính.

chiet-rot-nuoc-trai-cay
Chiết rót nước trái cây

Trong toàn bộ quá trình sàn xuất nước giải khát, hộp điều khiển của máy được sử dụng làm thiết bị để điều khiển tổng thể. Trong quá trình kiểm soát hoạt động nên chú ý những điểm sau đây để máy có thể hoạt động với năng xuất và độ an toàn cao nhất.

  1. Quan sát các bộ phận cơ học thường xuyên trong quá trình chiết rót bình thường hay không, các ốc vít có bị lỏng không.
  2. Kiểm tra dây mặt đất của thiết bị, yêu cầu liên lạc đáng tin cậy; thường xuyên làm sạch nền tảng cân; Kiểm tra đường ống khí nén cho rò rỉ và bị hỏng hay không
  3. Động cơ bôi trơn của bộ giảm tốc được bôi trơn bằng dầu mỡ, dầu bôi trơn (mỗi năm), kiểm tra độ kín của chuỗi và điều chỉnh độ căng trong thời gian.
  4. Nếu chiết rót sản phẩm bị dừng trong một thời gian dài, các vật liệu trong đường ống nên được dọn sạch. Công việc vệ sinh máy nên thực hiện tốt, giữ cho bề mặt của máy sạch.
  5. Cảm biến là một thiết bị có độ chính xác cao, niêm phong cao, độ nhạy cao. Nghiêm cấm tác động vật lý mạnh vào đó. Nó không được chạm vào trong khi hoạt động.

V-News

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc thêm x