Hôm nay Thứ Bảy, 20th Tháng Tư 2024
V-NEWS

Tự động hóa sản xuất theo công nghệ mới nhất

Tin tức trong tuần

Mẹo

baner-cau-hoi-thuong-gap-ve-may-chiet-rot-chat-long

Sản phẩm có độ nhớt khác nhau sẽ tương ứng với máy chiết rót khác nhau.

Năng suất phuộc thuộc và độ nhớt sản phẩm. Độ nhớt càng thấp sản lượng càng cao.

Dây chuyền chiết rót bao gồm: Máy cấp chai ➙ Máy vệ sinh/ súc rửa chai lọ ➙ Máy chiết rót ➙ Máy đóng nắp chai ➙ Máy đóng gói.

Quy trình làm việc của một nhà máy sản xuất đồ uống đóng chai

Quy trình làm việc của một nhà máy sản xuất đồ uống đóng chai

Sự tăng trưởng ổn định trong đổi mới công nghệ sản xuất đồ uống trong thời gian gần đây đang phát triển. Một số ngành tiếp tục tăng trưởng ổn định khi họ tập trung vào việc nâng cao hiệu quả sản xuất và giảm chi phí sản xuất.

Lĩnh vực sản xuất nước giải khát luôn dẫn đầu trong quá trình đổi mới này. Đã có một sự cải tiến ổn định, đặc biệt là trong việc chiết rót đóng gói các sản phẩm như nước có ga, bia, nước trái cai, soda, sữa… Sản xuất đồ uống bao gồm các nhiều giai đoạn khác nhau, tất cả đều hoạt động đồng thời nhất quán để đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng được tạo ra đáp ứng chất lượng và tiêu chuẩn theo yêu cầu của khách hàng.

Trong sản xuất nước giải khát, việc lựa chọn bao bì hoặc chai lọ phải được thực hiện nghiêm ngạc. Các giai đoạn khác trong dây chuyền chiết rót chai nước có ga bao gồm, giai đoạn chiết rót liên quan đến việc định vị các chai và các vòi chiết rót dưới tác động của trọng lực. Thể tích chất lỏng cũng được xác định bởi các cảm biến ở các vòi rót. Giai đoạn tiếp theo là đóng nắp hoặc đóng nút chai cho chai thủy tinh. Sau đó, các chai được đóng nắp chuyển sang giai đoạn dán nhãn.

san-xuat-do-uong-dong-chai
Sản xuất đồ uống đóng chai thủy tinh

Giai đoạn cuối cùng của quá trình sản xuất đồ uống là đóng gói. Đóng gói sản phẩm không chỉ làm cho sản phẩm đẹp mắt và trình tự ngăn nắp để thuận tiện vận chuyển, mà còn là phương pháp bảo quản chất lượng của sản phẩm trong thời gian dài. Quá trình này đặt ra một số vấn đề cần quan tâm, chẳng hạn như quyết định thời gian tối ưu để thực hiện nó, tránh sự hòa tan của oxy trong quá trình xử lý, chống ô nhiễm, hiệu quả của việc đóng nắp, v.v.

Hiện nay, với sự phát triển công nghệ của các cơ sở sản xuất đồ uống đóng chai có thể đạt năng suất từ 1.000 chai / giờ (máy thủ công và bán thủ công) lên hơn 50.000 chai / giờ trong các dây chuyền chiết rót chai lớn (dây chuyền chiết rót tự động)

san-xuat-do-uong-dong-chai-1
Quá trình đóng nắp chai nước suối

Quy trình sản xuất đồ uống đóng chai

  1. Trong kho nguyên liệu, các hộp chứa các chai rỗng được đặt trên băng tải đến máy cấp chai.
  2. Bộ phận cấp chai lấy chai ra khỏi thùng và đặt lên băng chuyền để đưa đến máy rửa.
  3. Máy rửa chai và sau đó làm khô bằng dòng khí nóng.
  4. Các chai đi vào máy chiết rót qua một đường ống và được làm đầy thể tích
  5. Các chai đã đầy vào máy đóng nắp, nơi nắp vặn được đặt và đóng kín.
  6. Máy dán nhãn có nhiệm vụ gắn nhãn nhận dạng và đánh dấu vào từng chai.
  7. Các chai được đặt trên mâm xoay và xếp vào các hộp.
  8. Các hộp được đóng và niêm phong trong kho thành phẩm.

V-News

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc thêm x