Hôm nay Thứ Tư, 24th Tháng Bảy 2024
V-NEWS

Tự động hóa sản xuất theo công nghệ mới nhất

Tin tức trong tuần

Mẹo

baner-cau-hoi-thuong-gap-ve-may-chiet-rot-chat-long

Sản phẩm có độ nhớt khác nhau sẽ tương ứng với máy chiết rót khác nhau.

Năng suất phuộc thuộc và độ nhớt sản phẩm. Độ nhớt càng thấp sản lượng càng cao.

Dây chuyền chiết rót bao gồm: Máy cấp chai ➙ Máy vệ sinh/ súc rửa chai lọ ➙ Máy chiết rót ➙ Máy đóng nắp chai ➙ Máy đóng gói.

Những điểm cần lưu ý để máy chiết rót đạt năng xuất hiệu quả nhất

Những điểm cần lưu ý để máy chiết rót đạt năng xuất hiệu quả nhất

Kích thước hình dạng chai lọ, thùng chứa đạt đúng tiêu chuẩn là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo độ chính xác và năng suất hiệu quả của máy chiết rót. Sản phẩm của bạn phải luôn đúng mức khối lượng hoặc thể tích để không mang hình ảnh xấu về sản phẩm đó. Tuy nhiên, nếu sản phẩm vượt quá nhiều về thể tích cho phép có thể tốn kém và lãng phí. Điều này có nghĩa là quá trình chiết rót sản phẩm phải chính xác và luôn duy trì độ chính xác đó trong thời gian dài.

“Mr. Phi H”, Trưởng phòng kỹ thuật – TDN, cho biết: “Các bộ phận của máy chiết rót phải đồng nhất hoạt động chính xác nhất. Nói cách khác, máy phải mạnh mẽ để đáp ứng các tiêu chí quan trọng nhất đối với bộ xử lý, đó là thời gian hoạt động và chi phí mức bảo trì tối thiểu.

Vì độ chính xác của chiết rót phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như công nghệ được sử dụng và các đặc tính sản phẩm khác nhau, một phương pháp để cải thiện hiệu suất là tăng cường tự động hóa. Viens của Bosch (Tập đoàn công nghệ đa quốc gia) khuyến nghị sử dụng bộ điều khiển logic khả trình PLC để kiểm tra và thực hiện các điều chỉnh một cách thống nhất đối với các thông số chiết rót và dòng sản phẩm.

Nhung-diem-can-luu-y-de-may-chiet-rot-dat-nang-xuat-hieu-qua-nhat

Để tăng độ chính xác trong quá trình chiết rót là kiểm tra tốc độ dòng chảy. Bộ nạp Servo giám sát và điều chỉnh tốc độ dòng chảy thông qua động cơ servo điều khiển việc đóng mở van và cơ cấu bước để duy trì tốc độ dòng chảy không đổi. Tất cả các chuyển động chính cũng được đẩy bằng động cơ servo, cho phép điều chỉnh thiết lập nhanh chóng và dễ dàng, nâng cao hiệu quả tổng thể của thiết bị và cung cấp tốc độ lên đến 40 chu kỳ mỗi phút. 

Các máy chiết rót chất lỏng phải cung cấp tốc độ chiết rót tăng lên bằng cách sử dụng một chương trình tiên tiến để theo dõi chu trình chiết rót để có độ chính xác cao hơn và một van chiết rót mới sử dụng động cơ servo để tăng hiệu quả và chiết rót chính xác. Ngoài ra, độ chính xác này đảm bảo không đổ đầy hoặc tràn sản phẩm. Điều này không chỉ tiết kiệm chi phí bằng cách tiết kiệm sản phẩm, mà còn giảm chi phí bảo trì liên quan đến việc vệ sinh máy và khu vực xung quanh máy.

chuyen-bang-tai-san-xuat
Chuyền băng tải sản xuất

Vấn đề điện năng tiêu thụ cũng khác quan trọng đối với máy chiết rót, máy cần được trang bị bộ động cơ servo cũng như bộ điều chỉnh lưu lượng tỷ lệ. Công nghệ này cho phép bộ vi xử lý điều chỉnh điện tử tốc độ dòng chảy của chất lỏng trong van chiết rót mà không cần đến khí nén.

Đối với thực phẩm có hạn sử dụng lên đến 14 ngày, như dầu ăn hoặc nước ép trái cây nóng, hầu hết các nhà sản xuất đều sử dụng công nghệ sạch, không yêu cầu khử nhiễm thùng chứa bổ sung. Trong khi đó, trong trường hợp sản phẩm yêu cầu bảo quản lên đến sáu tuần, các vật liệu đóng gói được xử lý và khử trùng, và quá trình chiết rót được thực hiện trong không gian chứa không khí vô trùng. Mức độ vệ sinh cao nhất có thể, cho phép thời hạn sử dụng lên đến một năm bên ngoài.

V-News

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc thêm x