Hôm nay Chủ Nhật, 16th Tháng Sáu 2024
V-NEWS

Tự động hóa sản xuất theo công nghệ mới nhất

Tin tức trong tuần

Mẹo

baner-cau-hoi-thuong-gap-ve-may-chiet-rot-chat-long

Sản phẩm có độ nhớt khác nhau sẽ tương ứng với máy chiết rót khác nhau.

Năng suất phuộc thuộc và độ nhớt sản phẩm. Độ nhớt càng thấp sản lượng càng cao.

Dây chuyền chiết rót bao gồm: Máy cấp chai ➙ Máy vệ sinh/ súc rửa chai lọ ➙ Máy chiết rót ➙ Máy đóng nắp chai ➙ Máy đóng gói.

Thiết kế dây chuyền chiết rót: Sản phẩm là yếu tố quyết định năng suất.

Thiết kế dây chuyền chiết rót: Sản phẩm là yếu tố quyết định năng suất.

Khi chọn một máy chiết rót cụ thể, điều quan trọng là biết chính xác các đặc tính của sản phẩm dạng lỏng. Nó có phải là chất lỏng chảy tự do không? Điều này có thể hoạt động tốt hơn với máy chiết rót theo dòng hẹn giờ trong đó cùng một khối lượng sản phẩm được phân phối trong mỗi chu kỳ. 

“Mr. Phi H”, Trưởng phòng kỹ thuật – TDN, cho biết: “Đặc điểm kỹ thuật của sản phẩm là thông số quan trọng nhất mà chúng tôi cần để xác định một thiết bị chiết rót phù hợp cho khách hàng của mình. “Chúng tôi đang nói về các đặc tính của sản phẩm, chẳng hạn như nhiệt độ chiết rót, các hạt, xu hướng sản phẩm bắn tung tóe hoặc nổi bọt, v.v.”

Mr. Phi H, giải thích rằng nếu một công ty đang cố gắng phân phối thức ăn trẻ em vào hộp đựng, Mr. Phi H sẽ đề xuất máy chiết rót vô trùng điều khiển bằng servo với các piston hoàn toàn bằng kim loại. Loại thiết bị này giúp giải quyết độ chính xác trong việc chiết rót một sản phẩm có độ nhớt cao và giàu hạt, nhưng cũng tránh biến động trọng lượng hoặc các vấn đề quá đầy.

Đối với những sản phẩm cần đặc biệt chú ý đến việc giảm thiểu vi sinh vật và đảm bảo an toàn thực phẩm như nước trái cây thì sẽ cần đến công nghệ chiết rót nóng cho bình hợp vệ sinh. Đó là trường hợp cũa những nhà máy đóng chai nước giải khát, đồ uống thể thao và nước trái cây có và không có thạch.

chiet-rot-nuoc-trai-cay
Chiết rót nước trái cây

Những nhà máy sản xuất đồ uống thực phẩm cần một nhà sản xuất thiết bị chiết rót và đóng gói, để lắp đặt dây chuyền chiết rót nóng. Công suất làm nóng đến hơn 100 ° C và được chiết rót ở nhiệt độ khoảng 83 ° C. Dây chuyền có thể chiết rót 48.000 chai mỗi giờ, kích thước từ 0,3 đến 1,5 lít. Để tránh làm hỏng các thạch trái cây trong quá trình chiết rót, dây chuyền được trang bị hai chiết rót thể tích chính xác, nơi các miếng trái cây được đóng chai đầu tiên với một lượng nhỏ nước trái cây trước khi chất phụ thứ hai ra khỏi chai với nước trái cây nguyên chất.

Mr. Chánh T, Trưởng phòng phát triển ứng dụng của TDN cho biết: “Một số loại sữa chua có xu hướng ‘bị cắt’ khi bị ép qua các khe hở nhỏ. Chất làm đầy cần được xử lý nhẹ nhàng bên trong phễu chiết rót và cả khi sản phẩm chảy qua van. Kích thước các đường dẫn lớn và ngắn, thẳng cho dòng sản phẩm là chìa khóa để giảm thiểu bất kỳ thiệt hại nào ”.

chiet-rot-chai-bia
Chiết rót chai bia

Khi đóng chai một sản phẩm như bia, có xu hướng sủi bọt, việc đổ đầy nhẹ nhàng là điều rất quan trọng. Các nhà máy bia muốn hạn chế lượng ôxy được hấp thụ bởi bia càng nhiều càng tốt trong quá trình chiết rót, nhưng cũng muốn tối đa hóa sản lượng. 

V-News

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc thêm x